สมาคม
เกี่ยวกับ Thai LPGA
ติดต่อสมาคม
คณะกรรมการ
กฎข้อบังคับ
สมาชิก
คุณสมบัติ
การสมัครสมาชิก
ใบสมัครสมาชิก
อันดับเงินรางวัล
Thailand LPGA Professional Ranking
  ข่าวการแข่งขัน
ตารางแข่งขันในปี 2553
Thailand LPGA Tour 2010
Singha Thai LPGA Championship
สนามกอล์ฟ
สนามไดร์กอล์ฟ

 

 

 

หน้าแรก
ผู้สนับสนุน
ห้องแสดงภาพ
ข่าวการแข่งขันนักกอล์ฟอาชีพสตรี
ข่าวสมาคมฯ
ลิงค์สมาคม
 
 

ดร.สมพร นั่งนายกโปรสตรีสมัย 2 

 

โผไม่พลิก ดร.สมพร จึงรุ่งเรืองกิจได้รับความไว้วางใจจากมวลสมาชิกให้นั่งเก้าอี้นายกสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน วางเป้าดันทัวร์นาเม้นท์ให้มากขึ้น พร้อมเตรียมสร้างโปรหญิงรุ่นใหม่ก้าวขึ้นสู่ระดับสากล

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม เวลา 10.00 น.ที่ห้องประชุม Meeting Room 7 ชั้น 8 อาคารไทยซัมมิท ทาวเวอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ดร.สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ นายกสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2552 โดยมีวาระสำคัญคือ การเลือกตั้งนายกสมาคมฯคนใหม่ (ซึ่งครั้งแรกจัดประชุมไปเมื่อต้นเดือนแต่เป็นเพราะสถานการณ์การเมือง ทำให้ต้องเลื่อนวันประชุมออกไป) และในครั้งนี้มีสมาชิกที่มีสิทธิ์ออกเสียงเข้าร่วมประชุม 23จาก 50 เสียง

เมื่อถึงวาระเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ที่ประชุมมีมติให้ พลเอกจิระ นาวีเสถียร ที่ปรึกษาสมาคมฯ เป็นประธานการเลือกตั้ง และโปรปาริชาต วิวัฒน์อนันต์ เป็นกรรมการการเลือกตั้ง โดยสมาชิกเสนอชื่อ ดร.สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นนายกสมาคมฯ แต่ดร.สมพรก็เสนอชื่อโปรปาริชาต อดีตอุปนายกฯ เป็นนายกสมาคมฯเช่นกัน แต่โปรปาริชาต ขอถอนตัว ทำให้ดร.สมพรมีชื่อให้โหวตเป็นนายกฯเพียงคนเดียว ก่อนจะได้รับการรับรองจากสมาชิกอย่างเป็นเอกฉันท์ โดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที ทำให้ ดร.สมพรดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน โดยเบื้องต้น นายศตพรรษ ทิพย์โส ผู้จัดการสมาคมฯจะเป็นผู้รวบรวมรายชื่อคณะกรรมการเพื่อส่งให้นายกสมาคมฯพิจารณาแต่งตั้งเป็นลำดับต่อไป

ดร.สมพร กล่าวว่า “ตนและกรรมการบริหารตลอดจนสมาชิกยืนยันจะช่วยพัฒนากีฬากอล์ฟอาชีพสตรีให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม สมาคมฯยังมีงานหนักที่จะต้องทำอีกมาก และตนก็เชื่อมั่นว่าคณะกรรมการทุกคนที่จะได้รับแต่งตั้ง จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจะไม่มีการก้าวก่ายการทำงานกันอย่างแน่นอน สำหรับภารกิจสำคัญของสมาคมฯคงหนีไม่พ้นการหาสปอนเซอร์เข้ามาสนับสนุน และการจัดให้มีการแข่งขันมากขึ้น รวมถึงผลักดันให้นักกอล์ฟไทยก้าวสู่ระดับสากลเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังจะนำข้อบกพร่องของปี 2551-2552 มาแก้ไข และวางนโยบายสำหรับฤดูกาลถัดไป”