สมาคม
เกี่ยวกับ Thai LPGA
ติดต่อสมาคม
คณะกรรมการ
กฎข้อบังคับ
สมาชิก
คุณสมบัติ
การสมัครสมาชิก
ใบสมัครสมาชิก
อันดับเงินรางวัล
Thailand LPGA Professional Ranking
  ข่าวการแข่งขัน
ตารางแข่งขันในปี 2553
Thailand LPGA Tour 2010
Singha Thai LPGA Championship
สนามกอล์ฟ
สนามไดร์กอล์ฟ

 

 

 

หน้าแรก
ผู้สนับสนุน
ห้องแสดงภาพ
ข่าวการแข่งขันนักกอล์ฟอาชีพสตรี
ข่าวสมาคมฯ
ลิงค์สมาคม
 
 

นายกฯเปิดโผกรรมการชุดใหม่ พร้อมลุยงานหนักทั้งปี 

กกท.ทุ่ม 4 ล้าน หนุนจัดแข่งโปรสตรีสู่อินเตอร์ฯ 

 

การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี แถลงข่าวการสนับสนุนการจัดแข่งขันโปรสตรี ชูนโยบาย 4 ด้านทั้งการจัดการแข่งขัน,การประชาสัมพันธ์,การตลาดสิทธิประโยชน์ และการจัดการบริหารสมาคมฯ พร้อมเปิดโผรายชื่อคณะกรรมการบริหารสมาคมฯปี 2553 ณ สนามพัฒนา กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ท รีสอร์ท จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน

ดร.สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ นายกสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี กล่าวว่า “สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี มีหน้าที่ที่จะสนับสนุน ส่งเสริม พัฒนาคุณภาพ สร้างความน่าสนใจในกีฬากอล์ฟสตรี เพิ่มจำนวนนักกอล์ฟอาชีพสตรี ทั้งนักกอล์ฟแข่งขัน ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน แคดดี้อาชีพ ให้มีจำนวนมากขึ้น โดยมุ่งเน้นพัฒนาและสนับสนุนให้นักกอล์ฟอาชีพสตรี สามารถเข้าสู่การแข่งขันระดับโลก เพื่อสร้างชื่อเสียง
ให้กับประเทศไทย ทำให้ต้องเลื่อนวันประชุมออกไป) และในครั้งนี้มีสมาชิกที่มีสิทธิ์ออกเสียงเข้าร่วมประชุม 23จาก 50 เสียง

ดิฉัน ต้องขอขอบคุณสมาชิก ที่ให้ความไว้วางใจเลือกให้เข้ามาบริหารสมาคมฯอีกครั้ง ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติและดีใจเป็นอย่างมาก
ที่มีส่วนผลักดันให้กีฬากอล์ฟอาชีพสตรีได้มีวันนี้ สองปีที่บริหารสมาคมฯมา มีอุปสรรคมากมาย ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ดิฉันมุ่งมั่นและตั้งใจรวมทั้งเห็นความสำคัญของกีฬากอล์ฟ ว่าดิฉันจะสามารถนำพานักกอล์ฟอาชีพสตรีให้ก้าวทันต่างประเทศ ด้วยการพัฒนาการแข่งขันให้มีมาตรฐาน

ในปีนี้สมาคมฯ มีนโยบายที่จะปรับปรุงการบริหารให้เป็นระบบมากยิ่งขึ้น คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ทุกๆตำแหน่งมีความสำคัญ
ขอให้ช่วยกันทำงาน มีอุดมการณ์ การบริหารต้องโปร่งใส ช่วยกันสนับสนุนนักกอล์ฟรุ่นใหม่ๆ ให้ก้าวสู่สากลมากขึ้น นักกีฬาเองก็ต้องรู้จักหน้าที่ของตัวเอง”

“ในปี 2553 นี้ สมาคมฯ ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยท่านผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ให้งบสนับสนุนเป็นเงินรางวัลสำหรับปี 2553 เป็นจำนวน 8 รายการๆละ 500,000 บาท รวมเป็นเงิน 4 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดี เป็นกำลังใจให้กับคณะทำงาน และเป็นประโยชน์กับนักกอล์ฟของเรา ขอให้นักกอล์ฟหมั่นฝึกซ้อม ปรับปรุงเกมส์การเล่นของตัวเอง พัฒนาฝีมือเพื่อชื่อเสียงของตัวเอง และประเทศชาติต่อไป

ในนามของสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี ต้องขอขอบคุณ การกีฬาแห่งประเทศไทย, ไทยซัมมิท กรุ๊ป , ผลิตภัณฑ์น้ำดื่มตราสิงห์, ผลิตภัณฑ์ YONEX, ผลิตภัณฑ์ ONYX รวมทั้งสนามกอล์ฟพัฒนา และรถกอล์ฟCARIO ที่ร่วมให้การสนับสนุน การแข่งขันของสมาคมฯด้วยดี มาโดยตลอด

สุดท้ายนี้ต้องขอให้สื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์การแข่งขันครั้งนี้ และติดตามผลการแข่งขัน นักกอล์ฟอาชีพสตรีของสมาคมฯ ให้เป็นที่น่าสนใจและได้รับข่าวสารโดยทั่วกัน”

ด้านนายบุญทัน ม่วงชื่น ผู้อำนวยการฝ่ายสารสนเทศและวิชาการกีฬา ผู้แทนผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า ปัจจุบับผู้หญิงหันมาเล่นกอล์ฟกันมากขึ้น ส่งผลให้นักกอล์ฟสตรีได้รับการพัฒนาไปสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพที่มีขีดความสามารถ และมีศักยภาพสูงขึ้นซึ่งเห็นได้จากจำนวนนักกอล์ฟอาชีพในสังกัดสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรีที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบาย ของกกท.จึงได้จัดสรรงบประมาณจากกองทุนพัฒนาอาชีพ จำนวน 4 ล้านบาท เพื่อสนับสนุน ส่งเสริม และพัฒนานักกอล์ฟอาชีพสตร ีของประเทศไทย ให้ไปสู่ระดับนานาชาติ รวมทั้งกกท.จะช่วยพัฒนาขีดความสามารถของนักกีฬา โดยนำหลักวิทยาศาสตร์การกีฬา และผู้เชี่ยวชาญเข้ามาใช้ในการดูแล และเสริมสร้างสมรรถภาพร่างการและจิตใจนักกีฬา เข้ามาให้คำปรึกษาและแนะนำเพื่อให้นักกีฬา นำไปประยุกต์ใช้ในการฝึกซ้อมและแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

นโยบายในปี 2553 มีกิจกรรมหลัก 4 ด้าน ดังนี้
1.ด้านการจัดการแข่งขัน
- กำหนดตารางการแข่งขัน โดยมีเป้าหมายให้มีการแข่งขันทุกเดือนๆละ 1 ครั้ง
- มีรายการแข่งขันรายการสำคัญ ประจำปีของสมาคมฯ 1 รายการ
- การจัดการแข่งขันมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ ของนักกีฬา และผู้สนับสนุน
- มีการประสานกับสมาคม ชมรมหรือองค์กรอื่นๆ ทั้งในและนอกประเทศ เพื่อให้มีนักกีฬาเข้าแข่งขันในรายการของสมาคมฯมากขึ้น
- มีการจัดอบรม นักกอล์ฟ ผู้ตัดสินสตรี ผู้จัดการแข่งขัน และบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับกีฬากอล์ฟ
2.ด้านการประชาสัมพันธ์
- ทำการประชาสัมพันธ์ควบคู่ กับทุกๆกิจกรรม เพื่อให้สมาคมฯเป็นที่รู้จัก และยอมรับในหมู่นักกอล์ฟสตรีมากขึ้น มีการแถลงข่าวร่วมกับผู้สนับสนุน รายงานข่าวผลการแข่งขัน, ข่าวการจัดกิจกรรม
- เมื่อสมาคมฯมีกิจกรรมมากขึ้น สมาคมฯอาจมีสื่อประจำเป็นของตัวเอง เช่น คอลัมน์ในนิตยสารกอล์ฟ หนังสือพิมพ์รายวัน วิทยุ โทรทัศน์
- ปรับปรุงเว็บไซท์ของสมาคมฯ ให้ทันสมัย และเป็นอีกเครื่องมือในการติดต่อประชาสัมพันธ์ที่มีประสิทธิภาพ
3.ด้านการตลาด และสิทธิประโยชน์
- กำหนดเงื่อนไข สิทธิประโยชน์ ของผู้สนับสนุน และจัดทำเอกสารให้ชัดเจน แน่นอน เพื่อเป็นเครื่องมือในการหาผู้สนับสนุน
- ติดต่อประสานกับองค์กรภายนอกเพื่อประโยชน์ของสมาคมฯ และสมาชิกสมาคมฯ อาทิ สปอนเซอร์, สนามกอล์ฟ, สนามซ้อม
4.ด้านการจัดการบริหารสมาคมฯ
- จัดการบริหารให้เป็นระบบ อำนวยความสะดวกในการติดต่อกับสมาคมฯ ทั้งจากสมาชิก และบุคคลทั่วไป
- คัดสรรผู้มีความสามารถ และประสพการณ์ มาช่วยบริหารสมาคมฯ ทั้งเป็นกรรมการ และเป็นที่ปรึกษา